Xoong nồi cho bếp từ tốt nhất 2018

Bếp từ đang trở thành công cụ nấu ăn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nhờ ưu điểm nấu chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí so với bếp gas. Vậy làm thế nào để chọn xoong nồi cho bếp từ tốt nhất?

Bếp từ có những ưu và nhược điểm gì?

Bếp điện từ sử dụng gia nhiệt bằng từ tính lên nồi, chảo đặt trên bếp. Do đó, để dùng bếp từ, cần những dụng cụ nấu nướng được làm bằng sắt hoặc kim loại, có khả năng hút từ.

Đây đồng thời là ưu điểm mà cũng là khuyết điểm của bếp từ.

Về ưu điểm

Bếp từ giúp nấu nhanh, tiết kiệm và an toàn hơn bếp ga

Bếp từ giúp nấu nhanh, tiết kiệm và an toàn hơn bếp ga

Gia nhiệt bằng từ tính là lý do khiến bếp từ nấu nhanh hơn. Vì nhiệt lượng sẽ tác động trực tiếp đến thức ăn. Do đó sẽ nấu đúng những gì cần nấu, không làm hao phí nhiệt lượng dư thừa. Đồng thời, bếp cũng nguội nhanh hơn khi lấy nồi hoặc chảo ra. Vì bản thân bếp chỉ bị ảnh hưởng nhiệt từ xoong nồi chứ không thực sự bị nóng.

Đọc thêm: Bếp từ Đức loại nào tốt nhất hiện nay?

Về khuyết điểm

Tuy nhiên bếp từ có khuyết điểm nhỏ là kén nồi

Tuy nhiên bếp từ có khuyết điểm nhỏ là kén nồi

Khuyết điểm duy nhất của bếp từ là kén nồi. Vấn đề này luôn khiến bà nội trợ cân nhắc lựa chọn mua hay không mua bếp từ hay không. Vì dùng bếp từ, cần phải trang bị thêm nồi, niêu, xoong chảo dùng được với bếp từ.

Có nên bỏ qua bếp từ chỉ vì khuyết điểm kén nồi?

Có nên bỏ qua bếp từ chỉ vì nhược điểm kén dụng cụ nấu nướng?

Có nên bỏ qua bếp từ chỉ vì nhược điểm kén dụng cụ nấu nướng?

Một hộ gia đình thông thường sử dụng 1 bình gas loại 12kg trong vòng hơn một tháng thì có thể đun khoảng 800 lít nước. Trong khi đó nếu sử dụng bếp từ để đun cùng một lượng nước tương đương, mức chi phí chỉ khoảng 90.000 VNĐ.

Như vậy một năm sử dụng bếp từ thay cho bếp gas trong trường hợp này sẽ tiết kiệm được gần 2.9 triệu đồng. Con số này đã được chứng minh bởi ông Phạm Huy Phong – Phó Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Thành phố Hồ Minh. Cụ thể là trong một thí nghiệm về khả năng sử dụng năng lượng của nhiều dạng bếp khác nhau.

Bếp từ còn có nhiều chức năng thông minh đáng để đầu tư. Cụ thể như bảng điều khiển cảm ứng cùng màn hình LED, chế độ hẹn giờ, tự động tắt khi bếp quá tải, chống thấm nước,… Tất cả đã giải quyết bài toán an toàn mà các loại bếp khác đang đặt ra cho người sử dụng.

Bếp từ đã là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ ở các nước phương Tây và đang trở thành xu hướng chung ở các nước châu Á. Chính vì thế, các loại xoong nồi mới sau này đều được tích hợp tính năng hút từ. Nếu người tiêu dùng thực sự quan tâm và thấu hiểu giá trị đích thực mà các sản phẩm công nghệ bếp mang lại như: giải phóng công việc nội trợ thông qua việc tiết kiệm thời gian, chi phí năng lượng, an toàn cho môi trường sống… thì bài toán “kén nồi” đã được giải mã.

Chọn xoong nồi cho bếp từ như thế nào?

Lưu ý chọn xoong nồi phù hợp với bếp từ

Lưu ý chọn xoong nồi phù hợp với bếp từ

Sử dụng đúng loại xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí đầu tiên cần tuân thủ khi sử dụng bếp từ. Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt. Khi cho dòng điện chạy qua , cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng… Hoặc nếu có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, bên cạnh đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

Khi mua xoong, chảo hoặc nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự lựa chọn tốt nhất nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể sử dụng được.

Những bộ xoong nồi cho bếp từ tối nhất năm 2018

Trên thị trường có rất nhiều loại xoong nồi đa dạng, tuy nhiên những xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn lựa.

Những chiếc xoong nồi chất lượng kém này khi dùng với bếp từ nhập khẩu chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi do nồi ít nhiễm từ, chất liệu kém và không dày dặn. Chính vì vậy người tiêu dùng nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng tốt, được sản xuất bởi các hãng tin cậy để đun nấu, vừa đạt hiệu suất đun nấu cao, vừa bảo vệ cho chiếc bếp từ.

EU Kitchen đang có bày bán rất nhiều loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi. Chúng tôi xin được gợi ý những bộ nồi sau:

Bộ nồi Rosle 9 món

Bộ nồi Rosle 9 món

Bộ nồi Silit Toskana 9 món

Bộ nồi Silit Toskana 9 món

Bộ nồi WMF Gala Plus 7 món

Bộ nồi WMF Gala Plus 7 món

Bộ nồi WMF Astoria set 6

Bộ nồi WMF Astoria set 6

Bộ nồi Silit 5 món có chảo

Bộ nồi Silit 5 món có chảo

Bộ nồi Inox Elo Special Edition set 4

Bộ nồi Inox Elo Special Edition set 4

Chia sẻ

error: Content is protected !!