Cách chọn những mẫu tủ bếp chung cư đẹp nhất

Mô hình căn hộ chung cư hiện đang rất phổ biến. Những căn nhà này đều có diện tích hạn chế, vì vậy nó cũng cần có những chiếc tủ bếp chung cư phù hợp. EU Kitchen tại TP.HCM sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể chọn được chiếc tủ bếp ưng ý. Đồng thời, đưa ra một số mẫu thiết kế mới nhất để bạn có thể tham khảo cho căn hộ của gia đình.

Cách chọn tủ bếp chung cư nhỏ

Ở những căn hộ lớn, hay  biệt thự có diện tích rộng, chủ nhân thường chọn tủ bếp có dạng hình chữ U. Còn với những căn hộ chung cư nhỏ, người ta dùng các tủ bếp có dáng chữ L hay chữ I. Điều này giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả.

Với tủ bếp dáng chữ L

Tủ bếp chữ L

Tủ bếp chữ L

Với dáng tủ bếp này, căn hộ của bạn trở nên thông thoáng hơn và dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác. Nhờ tận dụng tối đa góc vuông giao giữa hai cạnh tủ. Tủ bếp dạng chữ L này thích hợp cho những căn hộ nhỏ nhưng lại có nhiều dụng cụ phòng bếp cần sử dụng.

Đọc thêm: Thi công tủ bếp Acrylic đẹp theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh

Với tủ bếp dáng chữ I

Tủ bếp chữ I

Tủ bếp chữ I

Căn hộ của bạn có diện tích nhỏ hơn nữa, hoặc khó bố trí một chiếc tủ bếp dạng chữ L? Đừng lo, tủ bếp chung cư dạng chữ I là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi nó đơn giản chỉ cấu trúc dạng một khối dài. Vì vậy vừa có thể tiết kiệm không gian mà vẫn thu xếp được một khu bếp tiện nghi.

Màu sắc, chất liệu

Lưu ý lựa chọn màu sắc, chất liệu tủ bếp phù hợp với không gian bếp

Lưu ý lựa chọn màu sắc, chất liệu tủ bếp phù hợp với không gian bếp

Có thể chọn những mẫu tủ bếp cho chung cư nhỏ được làm từ gỗ công nghiệp. Chúng thường được thiết kế với những màu sắc như các tông màu nâu của gỗ, màu vàng, hay màu trắng. Hãy căn cứ vào màu sắc của căn hộ để lựa chọn màu tủ bếp phù hợp.

Cách sắp xếp tủ bếp chung cư nhỏ hợp phong thủy

Cần bố trí tủ bếp hợp phong thủy gia đình

Cần bố trí tủ bếp hợp phong thủy gia đình

Không chỉ cần kiếm tìm một dạng tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ phù hợp cho căn hộ chung cư. Bạn còn phải suy nghĩ và tìm hiểu cách sắp xếp, đặt tủ bếp cho đúng với phong thủy. Theo quan niệm từ xưa đến nay, phong thủy trong nhà cửa ảnh hưởng lớn đến vận hạn, công ăn việc làm của gia chủ. Cần tham khảo một số cách sắp xếp tủ bếp, vị trí hay hướng đặt. Hãy để gia đình bạn có thể tránh những xui rủi không mong muốn.

Vị trí, phương hướng

Vị trí đặt tủ bếp là yếu tố quan trọng

Vị trí đặt tủ bếp là yếu tố quan trọng

Trước nhất, bạn nên biết rõ vị trí đặt, phương hướng của căn hộ chung cư của mình. Hầu hết các nhà phong thủy cho rằng hướng Nam, Tây và Đông Bắc là các hướng tốt cho việc đặt bếp. Không nên đặt căn bếp quay lưng với hướng của ngôi nhà. Vì hướng này cực kỳ xấu. Kết quả sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận hạn của bạn và gia đình.

Thông thường, hướng bếp được xác định đơn giản là hướng quay lưng của người nấu bếp. Khi bạn quay lưng về hướng nào, hướng đó chính là hướng bếp của gia đình bạn.

Tuyệt đối không đặt hướng bếp hướng ra cửa chính của căn hộ. Vì điều này làm tài sản của gia đình bạn “theo cửa chính ra đi”.

Chiều cao và sắp xếp ánh sáng

 

Chiều cao và ánh sáng cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn bếp

Chiều cao và ánh sáng cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn bếp

Một trong những điểm quan trọng nh ất đó là tủ bếp chung cư phải được đặt tầm giữa của chiều cao căn hộ.

Khi đặt tủ bếp, bạn nên đặt ở một vị trí thông thoáng. Nhất là có ánh sáng tự nhiên rọi vào. Không nên tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt trong căn bếp của mình.

Không đặt tủ bếp đối diện với cánh cửa phòng bếp trong căn hộ. Điều này để tránh tiền tài thất thoát. Tuyệt đối không đặt tủ bếp dựa lưng vào phòng tắm hay có hướng xoay vào phòng tắm. Vì khi Thủy và Hỏa gặp nhau sẽ sinh khắc, gia đình xung đột, khắc khẩu, hao tài.

Phòng bếp hay tủ bếp ảnh hưởng lớn đến hòa khí gia đình, chuyện học tập, tiền tài, sự nghiệp. Do đó cần tìm hiểu kỹ càng các hướng đặt tủ bếp. Ngoài ra bạn có thể dựa vào mệnh của mình để chọn hướng cũng như màu sắc phù hợp cho phòng bếp.

Một số mẫu tủ bếp chung cư đẹp cho năm 2019

Theo xu hướng thiết kế tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ hiện nay đề cao công năng và tính thẩm mỹ, sự nhỏ gọn. Chính vì thế, những mẫu tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ dưới đây đều được thiết kế hợp lý nhất và bố trí khoa học mang lại sự thuận tiện cao. Bên cạnh đó, tủ bếp có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Từ gỗ tự nhiên đến tủ bếp gỗ công nghiệp với sự kết hợp màu sắc tính tế. Do đó mang đến không gian đẹp ấn tượng cho gia đình.

Hãy cùng nhau tham khảo một số mẫu tủ bếp đẹp cho căn hộ chung cư nhỏ mới nhất này nhé.

 

 

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp - Hình 1

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp – Hình 1

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp - Hình 2

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp – Hình 2

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp - Hình 3

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp – Hình 3

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp - Hình 4

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp – Hình 4

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp - Hình 5

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp – Hình 5

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp - Hình 6

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp – Hình 6

Chia sẻ

error: Content is protected !!