Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch

Máy rửa chén vốn là thiết bị nhà bếp hiện đại với nhiều tính năng thông mình đòi hỏi cần biết cách sử dụng để khai thác triệt để các tính năng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Sau đây, EU Kitchen tại TP.HCM xin chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch an toàn và hiệu quả.

Máy rửa chén Bosch là gì? Nguyên lý của máy rửa chén như thế nào?

Máy rửa chén Bosch là thiết bị phổ biến hiện nay

Máy rửa chén Bosch là thiết bị phổ biến hiện nay

Máy rửa chén Bosch sử dụng điện năng để hoạt động kết hợp với nước và chất tẩy rửa. Từ đó thay con người rửa sạch bát đũa hàng ngày với hiệu quả cao.

Sau mỗi bữa ăn, tất cả bát đĩa, thậm chí cả xoong nồi đều được đưa vào thiết bị. Động cơ sẽ làm nóng nước, phun nước với áp suất lớn. Từ đó lấy đi hết dầu mỡ, thức ăn thừa. Đồng thời, hệ thống sấy khô kết hợp phủ bóng giúp loại bỏ vi khuẩn và bát đĩa sạch hơn.

Nguyên lý máy rửa bát Bosch đơn giản nên cách sử dụng cũng không hề phức tạp. Để vận hành, chỉ đưa đồ cần rửa vào giá và chọn chế độ cho máy chạy chương trình. Các công đoạn còn lại, thiết bị sẽ tự hoạt động đạt hiệu quả cao. Trong thời gian máy hoạt động chúng ta có thể thực hiện những công việc khác.

Đọc thêm: Máy rửa bát âm tủ nhập khẩu chính hãng từ Đức cao cấp

Những chỉ dẫn an toàn trước khi sử dụng

Để vận hành máy rửa chén hiệu quả, cần đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất

Để vận hành máy rửa chén hiệu quả, cần đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất

– Kiểm tra bao bì và máy rửa chén ngay sau khi vận chuyển. Không được bật thiết bị khi có bất kỳ nghi ngờ sự  hư  hỏng nào.

– Không được để trẻ em chơi với các bao bì đóng gói.

– Lắp đặt theo sách hướng dẫn.

– Đặt chế độ khóa trẻ em. Điều này tránh con cái vô tình ấn làm chấm dứt chương trình.

Chú ý : Khi chương trình kết thúc chức năng khóa sẽ tự hủy. Nếu bị mất điện, khóa nút nhấn vẫn đang được kích hoạt. Khi khởi động lại chương trình, chức năng khóa cần được kích hoạt lại

Cảnh báo: Trẻ em có thể bị nhốt trong thiết bị hoặc gặp phải tình huống nguy hiểm khác. Vì vậy, đối với thiết bị không thể sử dụng nữa hãy rút phích cắm ra, cắt đứt và vứt bỏ dây điện nguồn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch đơn giản

Máy rửa chén Bosch là dòng sản phẩm độc lập có nhiều chức năng thông minh được sản xuất trên dây chuyên công nghệ hiện đại của Châu Âu. Sản phẩm của Bosch có cách sử dụng đơn giản với bảng điều khiển và mô tả trực quan dễ hiểu, dễ sử dụng.

Bước 1: Xếp bát đĩa vào giá

Tìm kiểu về cách xếp bát đũa vào máy để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất

Tìm kiểu về cách xếp bát đũa vào máy để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất

Nhà sản xuất đã có những hướng dẫn cụ thể về cách xếp bát vào máy rửa bát như thế nào vào giá để quá trình hoạt động máy rửa được hiệu quả nhất. Thông thường, máy rửa chén có 3 tầng giá. Trong đó, xoong nồi được xếp ngăn dưới cùng. Bát, đĩa ăn xếp ở tầng thứ hai. Và đũa, cốc nhỏ, thìa, dĩa được xếp ở tầng trên cùng. Ngoài ra sẽ có giá riêng dành cho dao, kéo và các vật sắc nhọn.

Chỉ khi bạn thực hiện đúng theo nhà sản xuất về cách phân loại và cách xếp thì hệ thống vòi phun mới lấy được sạch đầu mỡ thức ăn thừa trên bát đũa, xoong nồi. Có như vậy, quy trình rửa sẽ hiểu quả và an toàn hơn.

Bước 2: Cho các chấy tẩy rửa vào khay riêng

Đổ chất tẩy rửa vào đúng khay quy định

Đổ chất tẩy rửa vào đúng khay quy định

Máy rửa chén Bosch và tất cả các thiết bị của thương hiệu Bosch đều có khay chứa chất tẩy rửa riêng. Thông thường sử dụng máy rửa chén chúng ta cần tối thiểu 2 loại chất tẩy là muối làm mềm nước và nước tẩy ngoài ra có thêm nước trợ xả.

Khi hướng dẫn sử dụng máy rủa chén Bosch, chúng tôi khuyên người dùng sử dụng các loại tẩy riêng chuyên dụng. Những loại chất tẩy sử dụng rửa tay sẽ không phù hơp và không rửa sạch như mong muốn.

Bước 3: Bật nguồn và lựa chọn chương trình rửa

Chọn chương trình rửa tùy theo nhu cầu và số lượng bát đĩa

Chọn chương trình rửa tùy theo nhu cầu và số lượng bát đĩa

Sau khi xếp bát đĩa đúng giá, cho chất tẩy rửa và muối làm mềm nước xông bạn đóng lắp máy chắc chắc và bật nguồn thiết bị. Căn cứ vào khối lượng bát đĩa hoặc độ sạch để bạn lựa chọn các chương trình rửa cụ thể. Đa số các dòng máy rửa chén Bosch Châu Âu cao cấp đều có thêm chức năng sấy khố, rửa ½ tiện lợi cho người dùng. Nếu số lượng bát đĩa ít bạn có thể chọn chức năng rửa nhanh.

Bước 4: Cho máy hoạt động bằng nút nhấn Start

Khởi động đơn giản chỉ bằng một nút Start

Khởi động đơn giản chỉ bằng một nút Start

Sau khi lựa chọn chương trình rửa và các tính năng mở rộng, để kết thức các bước trong cách sử dụng máy rửa chén Bosch hiệu quả lúc này bạn bấm nút start để máy chạy bình thường. Đồng thời có thể dành thời gian làm thêm những công việc khác hoặc dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.

Khi máy hoạt động xong, bát đũa của bạn đã sạch bong, sáng bóng nhờ công nghệ hiện đại của Bosch. Bạn tắt nguồn điện có thể lấy bát ra và xếp lên giá bát gia đình. Nhiều người có thói quen để bát luôn trong máy để tiết kiệm diện tích giá bát cũng. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo nhỏ này bởi nó không gây ảnh hưởng gì đến thiết bị và bát đũa của bạn.

Chia sẻ

error: Content is protected !!